พบผู้ป่วยคู่รักหญิง ชาย 2 รายมีพฤติกร รม ปกปิดข้อมู ล - ราปิดนิวส์ ข่าวเฟซบุ๊ก

สดๆร้อนๆ

Tuesday, April 13, 2021


เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2564 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้สรุปจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 ล่าสุด ณ เที่ยงคืนที่ผ่านมา มียอดสะสมจากผู้ป่วยรายใหม่จำนวน 14 รายแล้ว โดยวันที่ 12 เมษายน พบผู้ป่วยยืนยันถึง 8 ราย

ทำให้สถานการณ์ของจังหวัดนครศรีธรรมราช มีแนวโน้มพบผู้ ป่ ว ย เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แต่ที่สร้างความวุ่นวายให้กับเจ้าหน้าที่ คือการพบผู้ ป่ ว ย คู่ รัก หญิงชาย 2 รายมีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยพบว่าฝ่ายชายมีอายุ 26 ปี มีภูมิลำเนาใน อ.เมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งเดินทางมาจาก กทม.มาถึงนครศรีธรรมราช เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา หลังจากนั้นโดยสารแท็กซี่จากท่าอากาศยานกลับบ้านย่านชานเมือง ก่อนที่จะขับรถจักรยานยนต์ไปเข้าตรวจเชื้อที่ รพ.มหาราช พบว่าติด CV19และได้เข้าแอดมิท
ส่วนฝ่ายหญิงอายุ 26 ปี ภูมิลำเนา ใน อ.พระพรหม จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นคู่รักได้แยกเดินทางมาในเที่ยวบินช่วงค่ำวันที่ 11 เมษายนวันเดียวกันโดยหญิงรายนี้รู้ผลตรวจว่าตัวเองติดตั้งแต่ 10 เมษายน แต่ยังคงเดินทางกลับนครศรีธรรมราชด้วยเครื่องบินและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มารับตัวที่ท่าอากาศยานเพื่อเข้าทำการรักษาตัวที่ รพ.มหาราช

จากผลสืบเนื่องจากการเดินทางของบุคคลทั้งสองรายทำให้สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกประกาศแจ้งเตือน ผู้โดยสารสายการบินไทยไลออนแอร์ เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2564 เที่ยวบิน SL1780 หมายเลขที่นั่ง 1A-3C ออกจากดอนเมืองเวลา 06.05น.ถึงนครศรีธรรมราช 07.20 น. และสายการบินเดียวกันนี้ ในเที่ยวบินที่ SL792 ออกจากดอนเมือง 17.10 น. มาถึงท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช 18.40 น. หมายเลขที่นั่ง 7C-11F ผู้โดยสารที่นั่งในที่นั่งดังกล่าวนี้เร่งรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุขใกล้บ้านอย่างเร่งด่วน
เจ้าหน้าปฏิบัติการรายหนึ่งได้เร่งรวบรวมข้อมูลไทม์ไลน์จนพบว่าพฤติกรรมของฝ่ายชายนั้นได้รับแจ้งจากเพื่อนว่าติด CV19 หลังจากนั้นได้รีบเดินทางโดยเที่ยวบินข้างต้นมานครศรีธรรมราชทันที เมื่อมาถึงบ้านย่านถนนอ้อมค่ายวชิราวุธ ได้ขับรถจักรยานยนต์ไปตรวจที่ รพ.มหาราช พบเชื้อและถูกรักษาตัวใน รพ.ทันที ส่วนฝ่ายหญิงนั้นได้ไปตรวจที่ รพ.เอกชนในกทม. พบว่าตนเองติดในวันที่ 10 เมษายน แต่ไม่ได้แสดงตัวเข้ารับการรักษา กลับตัดสินใจเก็บผลแล้วเดินทางกลับนครศรีธรรมราช ในวันรุ่งขึ้น

ซึ่งหลังจากเดินทางมาถึงนั้นได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขให้มารับตัวที่ท่าอากาศยาน โดยในกรณีนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการสืบสวนโรคอย่างยากลำบากเนื่องจากพบว่ามีเจตนาจงใจปกปิดข้อมูล จนเจ้าหน้าที่ต้องซักข้อมูลอย่างละเอียดพบความผิดปกติ หลังจากนั้นจึงยอมรับและยอมให้ข้อมูลที่เป็นจริง ส่วนฝ่ายหญิงนั้นทราบอยู่แล้วว่าติด ที่ถูกประกาศเป็นโ ร ค ระ บ า ด ร้ า ย แ ร ง แต่ยังมีพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดความเ สี่ย งต่อผู้อื่น โดยกรณีทั้งสองรายนี้เจ้าหน้าที่ได้รายงานต่อคณะกรรมการควบ คุ ม โร ค จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อพิจารณาดำเนินการตามกฎหมายแล้ว
ขอบคุณ ข่าวช่องวัน

พบผู้ป่วยคู่รักหญิง ชาย 2 รายมีพฤติกร รม ปกปิดข้อมู ล

Post Bottom Ad