บุรี รัมย์ สั่งปิด 2 หมู่บ้าน - ราปิดนิวส์ ข่าวเฟซบุ๊ก

สดๆร้อนๆ

Monday, May 3, 2021


เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 2564 ที่ผ่านมา ที่ห้องโถงโรงแรมอมารี อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ นายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด และรองผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ประชุมคณะกรรมการควบคุมโร คติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องหลังพบผู้ติด CV-19 ที่บ้านโนนเต่าทอง และบ้านสาวเอ้ หมู่ที่ 2 และบ้านหนองไผ่ หมู่ที่ 12 ต.หินเหล็กไฟ อำเภอคูเมือง จ.บุรีรัมย์ จำนวน 8 ราย และมีผู้สัมผัสเพิ่มเติมในพื้นที่จำนวนมาก

ปิด 2 หมู่บ้าน
นายธัชกร กล่าวว่า ตอนนี้ได้สั่งให้ปิดทั้ง 2 หมู่บ้าน ประมาณ 400 ครัวเรือน หรือกว่า 1,000 คน ห้ามคนเข้าออกโดยเด็ดขาดเป็นเวลา 14 วัน หากมีการฝ่าฝืนจะดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเฉียบขาดโดยไม่ละเว้น ส่วนสถานการณ์การแพร่ระบา ดของจังหวัดบุรีรัมย์ ขณะนี้มีผู้ติดสะสมรวม 111 คน (ระลอกแรกและระลอก 2 ติด 13 คน)

นายธัชกร กล่าวต่อว่า ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานทั้งผู้นำชุมชน ตำรวจ ร่วมกันทำงานอย่างเข้มข้น เพื่อป้องกันการแพร่ระบา ดขึ้นอีก เพราะสถานการณ์น่าเป็นห่วง เนื่องจากมีการติดกันเองในจังหวัดบุรีรัมย์แล้ว แต่เชื่อว่าจะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ตามมาตรการที่เข้มข้น ตรวจสอบที่บ้านสาวเอ้ หมู่ 2 พบว่าชาวบ้านต่างตื่นตระหนก และไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับบ้านตัวเอง และมีความเป็นห่วงเด็กและผู้สูงอายุ
นางองุ่น อายุ 65 ปี เจ้าของร้านขายของชำในหมู่บ้านสาวเอ้ กล่าวว่า เท่าที่ทราบคนที่มาแพร่เชื้ อเป็นชาว จ.สระแก้ว แต่มาเป็นเขยที่นี่ ช่วงสงกรานต์ตั้งแต่วันที่ 16-18 เม.ย. หนุ่มคนนี้ตระเวนกินเลี้ยงงานวันเกิด และสังสรรค์กับคนที่รู้จักเป็นจำนวนมาก สิ่งที่น่าตำหนิคือผู้นำหมู่บ้านไม่ขอตรวจเอกสารที่หนุ่มคนนี้อ้างว่าตรวจมาแล้ว จนทำให้เกิดเรื่อง หลังจากนี้ปิดต้องร้านค้าและกักตัวเอง 14 วัน ตอนนี้ภาวนาไม่อยากให้คนในหมู่บ้านติดเพิ่ม เพื่อจะได้กลับมาอยู่กันอย่างปกติอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม ขอให้กลุ่มเสี่ย งกักตัว และเข้ารับการตรวจ เพื่อลดการแพร่กระจายของ CV-19

บุรี รัมย์ สั่งปิด 2 หมู่บ้าน

Post Bottom Ad